บอกต่อฟีเจอร์ แนะนำสินค้า โปรโมทสินค้าของตัวเองให้ลูกค้ามองเห็นได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินยิงแอดเลยสักบาท!

16 กุมภาพันธ์ 2024

รู้หรือไหมครับ ว่า iShip เนี่ยเค้ามีฟีเจอร์ที่ช่วยให้นักขายออนไลน์ สามารถโปรโมทสินค้าของตัวเองให้ลูกค้ามองเห็นได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินยิงแอดเลยสักบาท! เป็นฟีเจอร์อะไร แล้วมีประโยชน์อะไรบ้าง เรามาลองติดตามกันครับ

ใช้งานง่ายเพียงแค่สร้างใบสั่งซื้อออนไลน์ในระบบ iShip

ฟีเจอร์ แนะนำสินค้า เป็นส่วนหนึ่งของฟีเจอร์สร้าง ใบสั่งซื้อ ที่อยู่ในระบบ iShip ครับ แต่ก่อนที่จะสร้างใบสั่งซื้อได้เราจะต้องทำการสร้างสต็อกสินค้าในเมนู คลังสินค้า ในระบบ iShip ให้เรียบร้อยก่อนครับ เราจึงจะสามารถสร้างใบสั่งซื้อแล้วดึงสินค้าจากคลังสินเค้าได้ทันทีครับ

วิธีการใช้งานฟีเจอร์ "แนะนำสินค้า"

  • โดยหลักการการทำงานของฟีเจอร์นี้ก็คือ เมื่อเราสร้างใบสั่งซื้อเสร็จแล้ว ให้เรากลับไปที่เมนู รายการสั่งซื้อ 
  • คลิกไปที่ปุ่ม รอชำระเงิน ของออเดอร์ที่เราต้องการ
  • ถัดไปให้เราคลิก คัดลอก แล้วนำลิ้งค์ที่ได้ ส่งให้ลูกค้าให้เรียบร้อย
  • ในระหว่างที่ลูกค้ากำลังดูรายละเอียดของสินค้า และช่องทางการชำระเงิน ระบบก็จะแสดงสินค้าแนะนำเพิ่มเติมขึ้นมาครับ เพื่อให้ลูกค้าทราบว่าในร้านของเรายังมีสินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจ เสมือนเป็นพื้นที่โปรโมทสินค้าภายในร้านก็ว่าได้เลยครับ

ถูกใจชิ้นไหน ชำระเงินได้ทันที

นอกจากนั้นหากลูกค้าสนใจ ก็สามารถคลิกเลือกสินค้า เข้ารวมไปในใบสั่งซื้อ และชำระเงินได้ทันที เรียกได้ว่าเป็นการช่วยดันยอดขาย และโปรโมทได้สินค้าไปในตัวเลยก็ว่าได้ครับ

เห็นฟีเจอร์ดีๆ แบบนี้แล้วเชื่อหรือไม่ครับว่าไอชิพเนี่ยเค้าเปิดให้ใช้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นฟีเจอร์แนะนำสินค้าสามารถใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และหากนักขายคนไหนสนใจเรียนรู้การสร้างใบสั่งซื้อและฟีเจอร์แนะนำสินค้า สามารถมาเรียนออนไลน์ได้ทุกๆ วันอังคาร เวลา 13.30. เป็นต้นไปครับ ติดตามประกาศการเปิดคลาสเรียนออนไลน์ได้ที่ Line @iShip หากต้องการติดตามข่าวสารและโปรโมชันอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่หน้าเพจ IShip ระบบจัดการรวมขนส่งออนไลน