เคล็ดไม่ลับ LINE Ads ทางเลือกใหม่สำหรับ 4 ธุรกิจที่อยากยิงแอดยังไงก็ไม่ผ่านสักที!

29 กันยายน 2023

หากคุณเป็นสายยิงแอดฟังต้องหยุดฟังทางนี้!! 

เพราะมีข่าวดีสำหรับ 4 ธุรกิจที่ปกติยิงแอดผ่านแอพน้ำเงินยังไงก็ไม่ผ่านสักที วันนี้ยิงได้แล้วที่ LINE Ads 

มีธุรกิจอะไรกันบ้าง โค้ชเอ็มจะมาเล่าให้กันครับ

 

 

1. ธุรกิจพระเครื่อง

ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจพระเครื่อง วัตถุมงคล หรือวัตถุโบราณ ก็สามารถยิงได้เช่นกันครับ แต่ว่ามีข้อแม้อย่างเดียว คือ ทาง LINE จะ พิจารณาเฉพาะร้านที่มีหน้าร้านเป็นหลักแหล่ง หรือประกอบธุรกิจในนามนิติบุคคล ที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้นครับ

 

2. ธุรกิจสายมู

ประกอบไปด้วยธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องราง-ของขลัง หรือบริการดูดวง ธุรกิจด้านโหราศาสตร์ ทำนายโชคชะตา และฮวงจุ้ยในการยิงแอดต้องอธิบายวิธีการใช้บริการ, ค่าใช้จ่าย,  การจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอย่างชัดเจนโปร่งใสในทุกๆ ช่องทางการขาย ไม่ว่าจะเป็น Salepage เว็บไซต์ หรือ LINE OA และข้อห้ามที่สำคัญที่สุด คือ ห้ามอ้างอิง อิทธิฤทธิ ปาฏิหารย์ ที่มันโอเว่อร์เกินจริงเด็ดขาด

 

ภาพ: workpointtoday.com – เทรนด์มูเตลูมาแรงขั้นสุด เปิดตัวบริษัทการตลาดสายมู (Muketing) เตรียมปล่อย Horoscope NFT ด้วย

 

3.  ธุรกิจซื้อขายสัตว์เลี้ยง

สำหรับธุรกิจที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง อาทิเช่น โรงพยาบาลสัตว์ คลินิกรักษาสัตว์ และผลิตภัณฑ์ยารักษาหรือบำรุงสัตว์, อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้กับสัตว์ เป็นต้น สามารถยิงแอดได้เช่นกันครับ ยกเว้นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์เพื่อการบริโภค ต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมายและมีเอกสารยืนยันรับรองอย่างเป็นทางการจากกรมปศุสัตว์ด้วยครับ

โดย LINE Official อาจขอตรวจสอบใบอนุญาตหรือเอกสารอื่นใด ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการนั้นๆ ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น อย่าลืมทำให้ถูกต้องด้วยนะครับ

 

4.  โรงรับจำนำ

โรงรับจำนำก็สามารถยิง Ads ผ่าน LINE ได้เช่นกัน แต่จะต้องเป็นโรงรับจำนำที่ได้รับใบอนุญาตและมีสถานที่ตั้งชัดเจน และต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ต่างๆ ตามที่ พ.ร.บ.โรงรับจำนำ พ.ศ.2505 กำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ทาง LINE Official จะมีการขอพิจารณาใบอนุญาตตั้งโรงรับจำนำก่อนการลงโฆษณาด้วยครับ

 

นอกจากใน LINE จะสามารถยิงแอดทั้ง 4 ธุรกิจนี้ได้ เรายังสามารถปิดการขายด้วยเครื่องมือจาก LINE Shopping ได้ด้วยเช่นกัน และหากใครอยากใช้ขนส่งราคาพิเศษแล้วล่ะก็ อย่าลืมมาเชื่อมต่อเข้ากับระบบ iShip กันนะค้าบบ รับรองว่าได้ราคาพิเศษสุดๆ พร้อมทั้งใช้ระบบหลังบ้านได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดชีพ!

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:

Facebook Page: Digitalnook Academy สอนการตลาดออนไลน์ เข้าใจง่าย ให้ธุรกิจโตไว